Chuyển tới nội dung

Cách tra cứu số CMND Online nhanh, chính xác và miễn phí

 • bởi

Ở Việt Nam, Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) là một hình thức để nhận dạng cá nhân (hay một con người). Hiện nay, mọi việc đăng ký thông tin trên mạng, và một số dịch vụ quan trọng cũng đều phải sử dụng CMND để xác minh chủ thể. Việc tra cứu số CMND online sẽ giúp bạn biết được thông tin cá nhân của mình, ngoài ra hỗ trợ người dân và doanh nghiệp dễ dàng tra cứu thông tin thuế, vay tiền trả góp tại ngân hàng…

Tra cứu số CMND online là cách làm tiện lợi và rất phổ biến hiện nay. Thông qua quá trình này bạn sẽ nắm rõ các thông tin quan trọng trên giấy tờ của mình. Đặc biệt trong những trường hợp cấp bách, việc tra cứu sẽ đem đến hiệu quả cao ngoài mong đợi. Vậy cách kiểm tra chứng minh nhân dân online được thực hiện như thế nào?

NỘI DUNG

Lợi ích khi tra cứu số CMND Online

Tra cứu số CMND online bao gồm các thao tác nhập dữ liệu lên trang web truy cập. Căn cứ vào dữ liệu mà người dùng cung cấp, thông tin được trả về sẽ tương ứng với chứng minh nhân dân.

Khác với cách làm thông thường, việc kiểm tra chứng minh nhân dân online đem đến những lợi ích sau đây:

 • Giúp người dùng ghi nhận các thông tin trên giấy tờ trong thời gian ngắn nhất. Nhờ vậy mà công việc của bạn sẽ được diễn ra thuận lợi hơn.
 • Người tra cứu không cần phải mang theo chứng minh nhân dân mọi lúc mọi nơi. Điều này giúp giảm thiểu những rủi ro đánh rơi giấy tờ do sự bất cẩn.
 • Tra cứu chứng minh nhân dân online hoàn toàn miễn phí, giúp người dùng tiết kiệm được ngân sách cho mình.

Lưu ý quan trọng trước khi tra cứu số CMND Online

Dù bạn muốn tra cứu số CMND Online tại Hà Nội hay TPHCM, thì cũng cần chú ý các vấn đề sau đây:

 • Người tra cứu phải chuẩn bị cho mình chiếc máy tính có kết nối mạng internet. Lý do là vì thông tin trê giấy chứng minh khi này được lưu trữ trên kho dữ liệu trực tuyến. Vì vậy bạn cần phải có sự kết nối mạng mới có thể truy xuất thông tin.
 • Ghi nhớ chính xác số thẻ căn cước của chứng minh nhân dân: Mặc dù bạn không cần xuất trình chứng minh nhân dân, nhưng phải nhớ được số thẻ căn cước của mình. Bởi đây chính là dữ liệu quan trọng để tìm kiếm thông tin của giấy chứng minh nhân dân.
 • Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý đến một số dữ liệu quan trọng trên chứng minh thư để đối chiếu với thông tin được truy xuất. Điều này sẽ đảm bảo được độ chính xác cao cho các thao tác mà người tra cứu thực hiện.

Cách tra cứu số Chứng Minh Nhân Dân Online

Dịch vụ kiểm tra số CMND online tại TP Hồ Chí Minh được áp dụng trên toàn quốc. Do đó dù bạn ở đâu cũng có thể tiến hành tra cứu theo quy trình các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link của trang web tra cứu thông tin do chính phủ ban hành. Cụ thể là bạn cần kích chuột vào đường link sau đây http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Tra Cuu So Cmnd Online 1

Giao diện tra cứu số CMND Online của Tổng cục thuế Việt Nam

 • Bước 2: Người tra cứu truy cập vào phần Thông tin của người nộp thuế TNCN để tiến hành tra cứu chứng minh nhân dân. Khi đó các thông tin cần cung cấp sẽ được hiển theo từng mục khác nhau.

Tra Cuu So Cmnd Online 2

Nhập số CMND để tra cứu

 • Bước 3: Điền đầy đủ số căn cước trên chứng minh nhân dân của người cần tra cứu. Kế đến là các ô thông tin khác như: Họ và tên, địa chỉ, mã xác nhận,… Lưu ý là nên kiểm tra kỹ lưỡng thông tin một lần cuối sau khi hoàn thành.
 • Bước 4:  Kích chuột vào ô “Tra cứu” để gửi yêu cầu đến máy chủ. Việc của bạn lúc này là chờ đợi trong vài giây để kết quả được trả về.

Tra Cuu So Cmnd Online

Kết quả tra cứu số CMND

Trong trường hợp bạn nhập sai thông tin, thì việc kiểm tra chứng minh nhân dân sẽ bị gián đoạn. Do đó người dùng nên hết sức lưu ý cung cấp thông tin rõ ràng, chính xác. Có như vậy bạn mới  hoàn tất quy trình một cách nhanh chóng nhất.

Có kiểm tra số CMND qua tên có được không ?

Ngoài hình thức tra cứu theo số CMND, nhiều người thắc mắc có thể kiểm tra số CMND qua tên được không?

Câu trả lời là sẽ rất khó khăn. Vì hiện nay, người trùng tên với người là chuyện khá phổ biến. Vì vậy, để việc tra cứu được chính xác cần phải có số CMND mới có thể kiểm tra được.

Không lạm dụng việc tra cứu số CMND online

Hiện nay, việc bảo mật thông tin cá nhân là rất quan trọng. Vì vậy, việc tra cứu thông tin CMND online chỉ có tác dụng trong một số lĩnh vực được nhà nước cho phép và quản lý. Điển hình là việc tra cứu mã số thuế cá nhân bằng CMND.

Ngay kể cả bạn có thực hiện việc tra cứu CMND online thì những thông tin dưới đây sẽ được bảo mật:

 • Họ tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Nơi cấp chứng minh thư nhân dân
 • Số CMND
 • Địa chỉ thường trú
 • Quê quán
 • Dấu vân tay trên CMND
 • Dân tộc

Việc tra cứu số CMND online ngoài mục đích tra cứu mã số thuế cá nhân, thì còn sử dụng trong việc đăng ký vay tiền trả góp tại Ngân hàng. Cụ thể, khách hàng khi sử dụng dịch vụ này, được nhân viên yêu cầu cung cấp số CMND để kiểm tra lịch sử tín dụng.

Ngoài ra, khi bạn vay tiền theo lương, bạn phải cung cấp cmnd để ngân hàng có thể kiểm tra xem bạn đã vay ở đâu hay chưa, có nợ xấu hay không. Từ đó mới có thể duyệt hạn mức vay cho bạn được

Nguồn Finance Homes Info !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by thienlongtruyenky.com