Chuyển tới nội dung

Thẻ MasterCard là gì? Làm thẻ MasterCard ngân hàng nào tốt nhất

 • bởi

Khi mua hàng online hoặc thanh toán các dịch vụ mua sắm và ăn uống, bạn thường nghe nói đến thanh toán bằng thẻ Mastercard. Vậy thẻ Mastercard là gì? Có bao nhiêu loại và cách sử dụng như thế nào?

NỘI DUNG

Thẻ Masstercard là gì?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế thuộc công ty MasterCard Worldwide, một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ phát hành, chuyên cung cấp các dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu.

Chủ thẻ Mastercard có thể thực hiện giao dịch và thanh toán tại hơn 25 triệu điểm chấp nhận MasterCard trên toàn thế giới.

Thẻ MasterCard là gì? Làm thẻ MasterCard ngân hàng nào tốt nhất
Thẻ MasterCard là gì? Làm thẻ MasterCard ngân hàng nào tốt nhất

Thẻ Mastercard là gì?

Dấu hiệu nhận biết loại thẻ này là logo “Mastercard” được in rõ trên bề mặt của mỗi tấm thẻ.

Tại Việt Nam, thẻ MasterCard là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý và liên kết với công ty MasterCard như: Vietcombank, VietinBank, ACB,…

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa thẻ Mastercard với thẻ VISA, tuy nhiên 2 thương hiệu này lại chính là đối thủ của nhau, cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường toàn cầu.

The Mastercard La Gi 2

Hình ảnh khác nhau giữa Thẻ Visa và Thẻ Mastercard

Có 3 loại thẻ Mastercard

1. Mastercard Debit: Thẻ ghi nợ

Đây là thẻ ghi nợ quốc tế, một dạng thẻ trả trước, bạn nạp tiền bao nhiêu thì sử dụng được tối đa bấy nhiêu. Thẻ này sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng bạn đang có.

Cách làm thẻ Mastercard Debit rất dễ dàng, bạn không cần phải chứng minh thu nhập. Thường thì chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân ra ngân hàng là có thể làm được, ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cụ thể. Một số ngân hàng còn cho phép đăng ký online và đúng hẹn chỉ việc ra ngân hàng đó nhận thẻ.

The Mastercard La Gi 4

2. Mastercard Credit: Thẻ tín dụng Mastercard

Thẻ tín dụng có thể hiểu đơn giản là loại thẻ thanh toán trước, trả tiền sau, được ngân hàng cấp dựa vào mức lương hằng tháng của bạn hay tài sản bạn đang có và sử dụng trong một hạn mức nhất định do ngân hàng đặt ra.

Ví dụ: Tùy mức lương bạn đang có, khi làm thủ tục, ngân hàng sẽ cấp thẻ và cho phép bạn sử dụng thẻ tín dụng với hạn mức 15 triệu. Trong vòng khoảng 1 tháng, bạn có thể thoải mái chi tiêu trong mức 15 triệu mà trong thẻ ngân hàng không cần phải có tiền, số tiền này sẽ được ghi nợ vào thẻ, đến hạn bạn sẽ phải thanh toán đầy đủ.

Thẻ tín dụng có rất nhiều phân hạng thẻ như thẻ chuẩn (đây là thẻ thấp nhất), vàng (gold), platium (bạch kim),… Nói chung khi bạn sử dụng thẻ có phân hạng càng cao bạn sẽ được hưởng những ưu đãi, dịch vụ tuyệt vời. Tuy nhiên thủ tục để làm thẻ này không hề đơn giản vì bạn cần phải chứng minh thu nhập hay tài sản mới được làm thẻ.

3. Mastercard Prepaid: Thẻ trả trước

The Mastercard La Gi 5

Loại thẻ trả trước này có điểm đặc biệt hơn so với 2 loại tín dụng và ghi nợ ở chỗ bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ, nạp bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu. Không cần phải chứng minh thu nhập để làm thẻ và thẻ này không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.

Điều kiện làm thẻ Mastercard

Với thẻ ghi nợ Mastercard:

 • Cá nhân là người Việt Nam/nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có nhu cầu dùng thẻ, đáp ứng đủ các điều kiện được cấp thẻ, sử dụng thẻ do pháp luật quy định.
 • Chủ thẻ có chứng minh nhân dân/hộ chiếu.
 • Có tài khoản tại ngân hàng (nếu chưa sẽ làm thủ tục mở tài khoản khi làm thẻ ATM).

Thẻ tín dụng Mastercard:

 • Cá nhân là người Việt Nam/nước ngoài đang sống tại Việt Nam với độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Khách hàng có công việc ổn định với thu nhập hàng tháng từ 4.500.000 trở lên.

Thủ tục làm thẻ Mastercard

Với thẻ MasterCard Credit, hồ sơ phát hành thẻ tín dụng bao gồm:

 • Đơn đăng ký kiêm hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng (theo mẫu của ngân hàng phát hành).
 • Bản sao CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bản sao hộ khẩu thường trú.
 • Hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp của 1 tháng gần nhất.
 • Bản sao hợp đồng lao động.
 • Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.
 • Thời gian xét duyệt cấp thẻ MasterCard Credit trung bình sẽ từ 1 tuần đến khoảng 2 tuần. Nếu khách hàng muốn cấp thẻ nhanh trong vài ngày thì sẽ chịu một khoản phí do ngân hàng phát hành quy định.

Với thẻ MasterCard Debit, khách hàng sẽ được yêu cầu chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • Đơn đăng ký phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ (theo mẫu của ngân hàng phát hành thẻ).
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu.
 • Giấy đề nghị mở tài khoản (trường hợp chưa có tài khoản).
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng (trong trường hợp phát hành thẻ cá nhân do công ty, tổ chức ủy quyền sử dụng).
 • Thời gian cấp thẻ MasterCard Debit là từ 5 – 7 ngày, tùy ngân hàng phát hành.

Với thẻ MasterCard Prepaid, thủ tục mở thẻ rất đơn giản, bao gồm:

 • Đơn đăng ký mở thẻ theo mẫu của ngân hàng phát hành.
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu.
 • Quá trình làm thẻ MasterCard Prepaid rất nhanh, thông thường bạn chỉ cần đợi khoảng 15 – 20 phút là có thể nhận thẻ và sử dụng.

Xem thêm: CIC là gì? Cách tra cứu CIC cá nhân online nhanh nhất

Các thức đăng ký làm thẻ Mastercard

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng phát hành thẻ MasterCard, để mở thẻ bạn có thể thực hiện theo 2 cách cơ bản sau:

Cách 1: Đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng để được nhân viên hướng dẫn chi tiết.

Cách 2: Mở thẻ online: Để tăng sự tiện dụng và hỗ trợ tối đa cho khách hàng hầu hết các ngân hàng đều chấp nhận làm thẻ MasterCard online. Sau khi tìm hiểu và đưa ra lựa chọn ngân hàng để mở thẻ, bạn có thể truy cập vào trang của ngân hàng đó và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Lựa chọn mục mở thẻ, chọn mục mở thẻ online và chọn loại thẻ phù hợp.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo biểu mẫu của từng ngân hàng.
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin và hoàn thành việc đăng ký.

Chi phí mở thẻ Mastercard cũng rất rẻ, chỉ dao động từ 50.000 VND – 100.000 VNĐ, một số ngân hàng còn miễn phí mở thẻ và có thể đăng ký online. Bạn chỉ cần đến ngân hàng đăng ký thông qua nhân viên tư vấn, thanh toán chi phí làm thẻ và chờ đợi nhận thẻ.

Ưu và nhược điểm của thẻ Mastercard

1. Ưu điểm

 • Bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để vay tiền, chỉ cần có thể MasterCard tín dụng là xong.
 • Thanh toán khi mua hàng, sử dụng dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn không cần phải mang theo 1 lượng tiền mặt lớn, tránh được những rủi ro do mất cắp, rơi rớt,..
 • Đi du lịch nước ngoài, bạn không phải lo lắng về việc đổi ngoại tệ khi đi nước ngoài, không bị phụ thuộc, lệ thuộc vào ngoại tệ nơi bạn sắp đến.
 • Khi bị rơi hoặc mất cắp, bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng, khóa tài khoản để không phát sinh những giao dịch ngoài ý muốn…

2. Nhược điểm

 • Để mở được 1 thẻ Mastercard Credit (thẻ tín dụng) bạn cần phải có chứng minh tài chính, thu nhập và cần bổ sung hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng mở thẻ.
 • Với thẻ tín dụng có thể khiến bạn phát sinh những khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn do chi tiêu quá đà, không quản lý được chi tiêu cá nhân…
 • Khi rút tiền ở ATM khác ngân hàng, sẽ xem bạn như là người nước ngoài rút tiền và tính phí chuyển đổi ngoại tệ khá cao.
 • Nếu để lộ số được in trên thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn và số CVC ở phía sau thẻ thì sẽ có người “xài dùm” tiền của bạn đó.

Top 10 ngân hàng làm thẻ Mastercard tốt nhất

Để giúp bạn tìm hiểu sâu hơn, sau đây là bảng so sánh Top 10 ngân hàng mở thẻ Mastercard tốt nhất hiện nay với những thông tin mới nhất.

1. Ngân hàng  VPBank

VPBank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, ra đời tháng 08 năm 1993. Cho tới nay, VPBank đã phát triển 26 năm và có những dấu ấn ngày càng đậm nét trên thị trường tài chính Việt Nam cũng như trong tâm trí người tiêu dùng.

The Mastercard Vpbank

VPBank phát hành thẻ MasterCard cho các loại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Thẻ ghi nợ quốc tếThẻ tín dụng quốc tế
Điều kiện mở thẻCó CMND/ Thẻ căn cước/Hộ chiếu còn hiệu lực– Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 tới 60– Thu nhập tối thiểu từ 4,5 triệu đồng/tháng
Phí mở thẻ50.000 VND/thẻMiễn phí
Phí thường niên50.000 VND/nămTối thiểu 150.000 VND/năm
Ưu đãi– Rút tiền mặt dễ dàng tại hơn 1 triệu ATM có biểu tượng Mastercard trên toàn thế giới và tại tất cả ATM VPBank– Ưu đãi giảm giá hấp dẫn khi mua sắm, giải trí…– Phát hành đến 5 thẻ phụ– Hạn mức chuyển khoản không giới hạn– Giảm giá đến 50% khi mua sắm, xem phim, tiêu dùng…– Tích điểm đổi quà– Hoàn tiền cho mọi chi tiêu– Ưu đãi mua sắm trả góp 0%– Phát hành 3 thẻ phụ– Rút tiền mặt 100% hạn mức– Sử dụng internet banking miễn phí

Mở thẻ ghi nợ MasterCard ngân hàng VPBank

2. Mở thẻ MasterCard ngân hàng nào tốt: Ngân hàng HSBC

HSBC là một ngân hàng nước ngoài, có chi nhánh đặt tại Việt Nam. Mạng lưới các chi nhánh của HSBC trải rộng nhiều nước trên thế giới, đem tới sự tiện lợi trong các giao dịch quốc tế.

The Mastercard Hsbc
Thẻ ghi nợThẻ tín dụng
Điều kiện mở thẻCó CMND/ Thẻ căn cước/Hộ chiếu còn hiệu lực– Điều kiện Cá nhân: là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam từ đủ 18 tuổi.– Địa bàn cư trú tại: Hà Nội, Tp. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Đà Nẵng, Tp. Huế, Hội An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Tp. Hải Phòng, Tp. Cần Thơ, Tp. Vĩnh Long, Tp. Cao Lãnh, Thị xã Sa Đéc, Tp. Long Xuyên.– Điều kiện việc làm: 3 tháng làm việc tại công ty, tổ chức hiện tại, cá nhân kinh doanh có ít nhất 3 năm hoạt động.– Điều kiện thu nhập: tối thiểu 6 triệu/tháng
Phí mở thẻMiễn phíMiễn phí
Phí thường niên100.000 VND/nămTối thiểu 350.000 VND/năm
Ưu đãiCác loại thẻ thanh toán quốc tế nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn theo chương trình ưu đãi Privilege Club.– Tích lũy dặm bay và ưu đãi hoàn tiền– Ưu đãi khi mua sắm, giải trí…– Hoàn tiền 1 triệu đồng cho chủ thẻ mới
Nhược điểmLãi suất cao, tối thiểu 31,2%/năm

Mở thẻ MasterCard ngân hàng HSBC

3. Thẻ MasterCard ngân hàng Vietcombank

The Mastercard Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng thương mại cổ phần uy tín, có độ phủ sóng rộng khắp cả nước.

Thẻ ghi nợThẻ tín dụng
Điều kiện mở thẻCó CMND/ Thẻ căn cước/Hộ chiếu còn hiệu lực– Điều kiện về độ tuổi: Khách hàng là người Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đủ từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực pháp luật theo quy định của pháp luật.
– Điều kiện về thu nhập: Khách hàng cần có mức lương tối thiểu từ 10 triệu đồng/tháng trở lên. Và là 5 triệu đồng nếu trả lương qua Vietcombank.
Phí mở thẻ50.000 VNDMiễn phí
Phí thường niên60.000 VND/nămTối thiểu 200.000 VND/năm
Ưu đãi– Thanh toán dễ dàng tại các điểm giao dịch có logo Mastercard– Chuyển tiền liên ngân hàng 247– Thanh toán qua internet và điện thoại di động– Rút tiền mặt tại ATM có logo Mastercard trên toàn thế giới và tất cả ATM Vietcombank– Trả góp lãi suất 0%– Chương trình khách hàng thân thiết, ưu đãi giảm giá– Hoàn tiền khi chi tiêu– Ưu đãi bảo hiểm, golf
Nhược điểmThẻ có nhiều loại phí cao

Thông tin về thẻ MasterCard ngân hàng Vietcombank

4. Mở thẻ MasterCard ngân hàng Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam. Agribank cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho hơn hàng triệu khách hàng ở Việt Nam với mạng lưới chi nhánh trên toàn quốc.

Thẻ ghi nợThẻ tín dụng 
Điều kiện mở thẻCá nhân đủ 18 tuổi trở lên. Khi đi cần mang theo CMND/thẻ căn cước mới hoặc hộ chiếu còn hiệu lực– Cá nhân người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại tỉnh/thành phố nơi Agribank hoạt động– Độ tuổi từ 18 – 62– Thu nhập từ 4.500.000 VND/tháng– Đáp ứng các điều kiện khác theo quy định của Agribank
Phí mở thẻ100.000 VNDMiễn phí
Phí thường niên60.000VND/nămTối thiểu 150.000VND/năm
Ưu đãi– Rút tiền, thanh toán nhanh chóng– Thực hiện giao dịch tại hàng triệu ATM, EDC/POS có biểu tượng MasterCard– Dễ dàng quản lý chi tiêu– Miễn phí bảo hiểm tai nạn chủ thẻ trên phạm vi toàn cầu– Thanh toán nhanh chóng– Chương trình ưu đãi về ẩm thực, mua sắm, giải trí…– Rút tiền mặt tại ATM dễ dàng– Theo dõi và quản lý chi tiêu hàng tháng qua sao kê– Miễn phí bảo hiểm tai nạn chủ thẻ trên phạm vi toàn cầu
Nhược điểmPhí duy trì và lãi suất cao (36%/năm)

Mở thẻ MasterCard ngân hàng Agribank

5. Mở thẻ MasterCard ngân hàng Sacombank

Sacombank là ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập từ năm 1991. Sacombank có vốn điều lệ và hệ thống chi nhánh lớn tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Thẻ ghi nợThẻ tín dụng 
Điều kiện mở thẻCá nhân từ đủ 15 tuổi trở lên có CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếuCông dân Việt Nam đủ 18 tuổi Mức thu nhập tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng
Phí mở thẻMiễn phíMiễn phí
Phí thường niên 100.000 VND/nămTối thiểu 299.000 VND/năm
Ưu đãi– Tra cứu số dư, chuyển khoản nhanh chóng– Rút tiền mặt tại tất cả ATM có biểu tượng MasterCard trong nước và quốc tế– Ưu đãi giảm giá khi mua hàng– Mở thêm thẻ phụ– Miễn phí rút tiền mặt tại tất cả ATM/POS Sacombank– Rút tiền mặt 50% hạn mức tín dụng tại tất cả ATM/POS trong nước– Thanh toán tại tất cả điểm chấp nhận thẻ trên toàn quốc– Ưu đãi khi mua sắm– Giảm giá đến 50% khi mua sắm, giải trí, tiêu dùng
Nhược điểmLãi suất cao (tối thiểu 20%)

Ưu đãi và nhược điểm của thẻ MasterCard Sacombank

6. Ngân hàng Nam Á Bank

Ngân hàng TMCP Nam Á Bank được thành lập vào năm 1992. Trải qua 26 năm phát triển, Nam Á Bank ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng và được khách hàng trong và ngoài nước yêu thích.

Thẻ ghi nợThẻ tín dụng 
Điều kiện mở thẻCó CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực– Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại tỉnh/ thành phố có trụ sở Chi nhánh, PGD của Ngân hàng Nam Á– Đáp ứng đủ điều kiện làm thẻ tín dụng của Nam Á Bank
Phí mở thẻ22.000 VNDMiễn phí
Phí thường niên Miễn phíTối thiểu 220.000 VND/Năm
Ưu đãi– Miễn phí thường niên– Miễn phí rút tiền mặt– Thanh toán nhanh chóng– Hưởng lãi trên số dư trong tài khoản thẻ– Quản lý tài khoản 24/7 qua dịch vụ eBanking, Mobile Banking, SMS Banking– Thanh toán trực tuyến– Rút tiền mặt nhanh chóng– Trả góp lãi suất 0%– Hoàn tiền không giới hạn, hoàn 0.2% mọi giao dịch chi tiêu– Ưu đãi đến 50% các dịch vụ mua sắm, ẩm thực…
Nhược điểmLãi suất quá hạn cao, 150% của lãi suất thẻ tín dụng được công bố từng thời kỳ

Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Nam Á Bank

7. Mở thẻ MasterCard ngân hàng ACB

ACB tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu. ACB chính thức đi vào hoạt động từ năm 1993. Đến nay, ACB đã trở thành một trong những ngân hàng top đầu, có mạng lưới chi nhánh trên khắp cả nước.

Thẻ ghi nợThẻ tín dụng 
Điều kiện mở thẻ– Công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, công tác tại Việt Nam– Có thẻ CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu– Công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, công tác tại Việt Nam từ 18-65 tuổi– Đáp ứng đủ điều kiện đăng ký mở thẻ
Phí mở thẻMiễn phíMiễn phí
Phí thường niên 50.000 VNĐ/thẻ/nămTối thiểu 400.000 VND/năm
Ưu đãi– Rút tiền mặt– Thanh toán nhanh chóng– Quản lý giao dịch thẻ mọi lúc mọi nơi– Giảm giá khi mua sắm tại các đối tác liên kết– Ưu đãi đặt vé sân golf, nhà hàng, máy bay…– Tặng quà khi mở thẻ lần đầu– Thanh toán và rút tiền nhanh chóng
Nhược điểmPhí thường niên và lãi suất cao (22%/năm)

Thẻ MasterCard ngân hàng ACB

8. Ngân hàng BIDV

Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là một trong những ngân hàng thuộc khối nhà nước có ảnh hưởng lớn. BIDV cũng có mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước và độ phủ sóng mạnh mẽ.

Thẻ ghi nợThẻ tín dụng 
Điều kiện mở thẻCó CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực– Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống ở VN từ 18 tuổi trở lên– Thu nhập 4 triệu đồng/tháng
Phí mở thẻMiễn phíMiễn phí
Phí thường niên 80.000 VNĐ/NămTối thiểu 300.000 VND/Năm
Ưu đãi– Giao dịch nhanh chóng– Công nghệ thẻ chip theo chuẩn EMV bảo mật tối ưu– Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7– Giao dịch tại hàng triệu điểm ATM/POS có biểu tượng MasterCard trên toàn cầu.– Thanh toán trực tuyến– Quản lý tài chính chủ động và linh hoạt
Nhược điểmLãi suất cao, 18%/năm

Điều kiện mở thẻ MasterCard ngân hàng BIDV

9. Mở thẻ MasterCard ngân hàng OCB

Ngân hàng Phương Đông OCB được đánh giá là một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng và ổn định tại Việt Nam.

Thẻ ghi nợThẻ tín dụng 
Điều kiện mở thẻCó CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực– Quốc tịch Việt Nam– Độ tuổi từ 22 tuổi đến 60 tuổi– Đáp ứng đủ điều kiện phát hành thẻ
Phí mở thẻMiễn phíMiễn phí
Phí thường niên 100.000 VND/nămTối thiểu 300.000 VND/năm
Ưu đãi– Miễn phí phát hành– Miễn phí rút tiền– Hưởng lãi suất số dư tiền gửi– Ưu đãi giảm giá mua sắm– Trả góp lãi suất 0%– Thanh toán nhanh chóng– Ưu đãi giảm giá– Miễn phí thường niên suốt thời gian sử dụng thẻ
Nhược điểmLãi suất cao, từ 17%/năm trở lên

Ưu nhược điểm của thẻ MasterCard ngân hàng OCB

10. Ngân hàng SHB

Ngân hàng TMCP SHB trải qua 26 năm phát triển, hiện đang là 1 trong những top ngân hàng TMCP uy tín của Việt Nam.

Thẻ ghi nợThẻ tín dụng 
Điều kiện mở thẻCó CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực– Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài từ 18-65 tuổi– Thu nhập hàng tháng tối thiểu là 5 triệu đồng/tháng
Phí mở thẻMiễn phíMiễn phí
Phí duy trì 66.000 VND/nămTối thiểu 250.000 VND/năm
Ưu đãi– Miễn phí phát hành– Rút tiền nhanh chóng– Giảm giá mua sắm– Miễn phí phát hành– Ưu đãi mua sắm, tiêu dùng– Thanh toán tiện lợi, nhanh chóng– Tích điểm thưởng, tích dặm bay
Nhược điểmLãi suất cao 18%//năm

Thẻ MasterCard ngân hàng SHB

Lưu ý khi sử dụng thẻ MasterCard

Là thẻ thanh toán quốc tế, thẻ MasterCard cũng sử dụng công nghệ bảo mật chip EMV nên an toàn hơn công nghệ từ (có ở thẻ nội địa) rất nhiều. Tuy nhiên nó có một nhược điểm là khi thanh toán thay vì nhập PIN, chủ thẻ chỉ cần ký tên vào hóa đơn. Do đó khi sử dụng thẻ MasterCard bạn cần:

 • Ký tên vào mặt sau của thẻ;
 • Xóa 3 chữ số bảo mật CVC ở mặt sau ngay sau khi nhận thẻ. CVC được sử dụng để thay thế cho mã PIN khi mua hàng online. Vì vậy bạn cũng không được cho người khác chụp lại số này hoặc bất kỳ thông tin nào trên thẻ;
 • Không nên rút tiền tại ATM khác ngân hàng: Đa số ngân hàng hiện nay thu phí 4%, ít nhất là 50.000đ nếu rút tiền tại ATM khác ngân hàng.

Lãi suất thẻ tín dụng Mastercard (Credit) bao gồm nhiều loại lãi suất, được quy định cụ thể theo từng ngân hàng. Lãi suất này bao gồm, lãi suất phạt trả chậm, lãi suất rút tiền mặt, lãi suất chuyển đổi ngoại tệ… Thông thường, các mức lãi suất này thường cao hơn so với thẻ ghi nợ thông thường. Hãy lựa chọn các loại thẻ có mức lãi suất phù hợp để không bị phát sinh thêm khoản chi phí không đáng có.

Thẻ MasterCard được chấp nhận tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới. Nó là một thứ không thể thiếu nếu chúng ta đi công tác hoặc du lịch ở nước ngoài vì ngoài thói quen sử dụng, khi thanh toán bằng thẻ MasterCard chúng ta sẽ có cơ hội được giảm giá rất nhiều, đặc biệt là thẻ tín dụng.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình lựa chọn thẻ Mastercard phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu, mua sắm, thanh toán của bản thân mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by luatnhanqua.com