Chuyển tới nội dung

Top 10 công ty chứng khoán tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam

 • bởi

Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2020 chứng kiến một sự phục hồi tuyệt vời sau đại dịch Covid-19. Với lãi suất tiết kiệm thấp thì chứng khoán là một kênh đầu tư mang lại hiệu quả sinh lời cao nhất. Tham gia vào thị trường là một chuyện, lựa chọn được một công ty chứng khoán tốt, hệ thống giao dịch hiện đại và đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm cũng là một yếu tố quyết định sự thành công của quá trình đầu tư.

Vậy công ty chứng khoán nào hiện nay tốt nhất thị trường? Công ty chứng khoán nào có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm? Hãy cùng đọc qua bài viết sau để giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé!

Xem thêm: Chứng khoán là gì? Những lưu ý khi tham gia thị trường chứng khoán

NỘI DUNG

Top 10 công ty chứng khoán tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam

1. Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Mã chứng khoán: SSI – HSX

Là một trong những công ty chứng khoán (CTCK) ra đời đầu tiên trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam, SSI đang bước vào độ tuổi đẹp nhất trong chặng đường phát triển của mình. Từ một CTCK sơ khởi với vốn điều lệ 6 tỷ đồng, thì đến nay, SSI đang đón sinh nhật tuổi 18 với nhiều “cái nhất” và “lần đầu tiên”.

SSI thành lập năm 1999, chỉ duy nhất một trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, đến thời điểm này, SSI là một công ty đứng đầu thị trường về mạng lưới với 14 chi nhánh và phòng giao dịch. Chưa dừng ở đó, tính tới đầu năm 2018, SSI là CTCK dẫn đầu về giá trị tổng tài sản và vốn điều lệ khi lần lượt vượt 1 tỷ USD và hơn 5.000 tỷ đồng.

công ty chứng khoán tốt nhất ssi

công ty chứng khoán tốt nhất ssi

Vươn ra tầm khu vực, SSI hiện thuộc top các CTCK lớn nhất khu vực ASEAN dựa trên các tiêu chí về vốn hóa, tổng tài sản và doanh thu, và lợi nhuận. Lợi nhuận ròng 4 quý gần nhất của SSI đạt hơn 60,8 triệu USD (tính đến 30/9/2018).

Đáng nói, các CTCK hàng đầu ở ASEAN phần lớn đều là các công ty không niêm yết, thường là tập đoàn đa quốc gia hoặc sở hữu nhà nước hoặc liên kết các ngân hàng thương mại/tập đoàn tài chính trong nước. Trong khi đó, SSI lại là CTCK tư nhân duy nhất, được niêm yết trên TTCK, và vẫn giữ được mức tổng tài sản, doanh thu, lợi nhuận và khả năng sinh lời (ROE) thuộc “hàng top” cao nhất trong tương quan với các CTCK niêm yết.

 • Với thương hiệu mạnh, cùng với group KH to là nhà đầu tư quốc tế. Vì thế mà mức phí đơn hàng tại SSI tương đối cao. Dao động từ 0,25% đến 0,40%/tổng giá trị giao dịch, cao hơn khoảng 0,1% cho mỗi đơn hàng so với các công ty chứng khoán khác.
 • Lãi suất vay margin của SSI là 0,0389%/ngày (tương đương 14%/năm), cũng vào loại cao nhất bên trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

 • Tên tiếng anh: Saigon Securities Inc
 • Mã chứng khoán: SSI – HOSE
 • Trụ sở chính: 72 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM
 • Website: www.ssi.com.vn

2. Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh (HSC)

công ty chứng khoán tốt nhất hsc

công ty chứng khoán hsc

Mã chứng khoán: HCM – HSX

HSC là một công ty chứng khoán chuyên nghiệp hàng đầu tại Sài Gòn. Với 2 cổ đông mạnh là nhà sáng lập đầu tư tài chính HSIC và cổ đông chiến lược Dragon Capital. Sau 10 năm kể từ khi niêm yết sàn giao dịch thì số vốn đã lên tới hơn 3000 tỷ đồng. Đồng thời đạt vô số thành tựu xuất sắc trong cả nước và cả thế giới. Như nhà lãnh đạo tiêu biểu và môi giới được quản trị tốt nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Được diễn đàn thị trường ACMF top 3 công ty niêm yết tốt nhất trong nước.

HSC chuyên về môi giới chứng khoán, hỗ trợ giao dịch, môi giới phái sinh. Kinh doanh nguồn vốn và trái phiếu nói chung. Ngoài ra còn phân phối chứng chỉ quỹ, quản lý cổ đông. Tư vấn tài chính doanh nghiệp, chứng quyền có bảo đảm, đại lý đấu giá,…

Thông tin liên hệ:

 • Tên tiếng anh: Ho Chi Minh City Securities Corporation
 • Mã chứng khoán: HCM – HOSE
 • Trụ sở chính: Tầng 5&6, Tòa nhà AB, 76 Lê Lai, Quận 1, TP.HCM
 • Website: https://www.hsc.com.vn/

3. Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

công ty chứng khoán tốt nhất vndirect

công ty chứng khoán vndirect

Mã chứng khoán: VND – HSX

VNDIRECT là Công ty nằm trong top 4 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất Việt Nam thành lập từ những năm 2006. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình và am hiểu về thị trường chuyên sâu, vốn kinh nghiệm dày đặc để giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn đầu tư đa dạng và phù hợp với mọi nhu cầu tài chính cá nhân.

VNDirect cũng cung cấp các dịch vụ chuyên về giao dịch chứng khoán. Bao gồm lưu ký, rút và chuyển tiền, đặt lệnh qua hotline, ngay tại sàn chứng khoán hoặc online. Về sản phẩm tài chính, hỗ trợ lãi suất, ứng trước tiền bán và giao dịch ký quỹ. Ngoài ra còn mở thêm dịch vụ tư vấn như cập nhật dữ liệu tốc độ qua Datafeed, theo dõi thị trường đa chiều,…

Đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng khoán VNDirect

Thông tin liên hệ:

4. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Mã chứng khoán: VCI – HSX

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt là Công ty Cổ phần được thành lập tại Nghệ An với mục đích cung cấp dịch vụ kinh doanh chứng khoán trên địa bàn Nghệ An và trên toàn quốc. Đây được coi là công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam.

5. Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN (VCBS)

Cong Ty Chung Khoan Vcbs

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN VCBS được thành lập theo Quyết định số 27/QĐ-HĐQT ngày 07/01/2002 của Hội đồng Quản trị Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. VCBS tự hào là một trong những công ty đầu tiên tham gia trên thị trường chứng khoán Việt Nam và đã tạo dựng được thương hiệu và uy tín là một trong những công ty dẫn đầu trên thị trường trong nhiều năm. Đây cũng là một trong số những công ty ra đời sớm tại Việt Nam. Chính thức thành lập vào tháng 1 năm 2002.

Trực thuộc ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Vietcombank Việt Nam. Cho nên về mức độ uy tín thì chắc hẳn ai cũng tin tưởng khi kể đến chất lượngcủa Vietcombank. Với số vốn điều lệ lên tới 1000 tỷ, là công ty chứng khoán cạnh tranh hàng đầu với các đối thủ. Dịch vụ VCBS cung cấp chủ yếu là môi giới và quản lý chứng khoán. Phân phối chứng chỉ quỹ mở, quản lý tiền của nhà đầu tư. Ngoài ra còn tư vấn huy động vốn, quản trị doanh nghiệp, chuyển đổi loại hình, tái cấu trúc,… Tự doanh, lưu ký chứng khoán, bảo lãnh phát hành. Và nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng với nhiều ưu điểm hiệu quả, minh bạch lại vừa an toàn.

Thông tin liên hệ:

6. Công ty CP Chứng khoán MB (MBS)

Mã chứng khoán: MBS – HNX

Được thành lập từ tháng 5 năm 2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Sau nhiều năm không ngừng phát triển, MBS đã trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Trong hai năm liên tiếp 2019 và 2020, MBS đã vươn lên dẫn đầu thị phần môi giới tại cả hai sở giao dịch: Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GDCK TP. HCM (HOSE) và liên tục đứng trong Top 10 thị phần tại cả hai sở. Với thế mạnh là công ty thành viên của Tập đoàn MB, MBS liên tục vươn lên đạt các mốc phát triển mới cả về quy mô và nghiệp vụ. Hiện nay, MBS tập trung phát triển hai mảng hoạt động chính là Dịch vụ chứng khoán và Dịch vụ ngân hàng đầu tư được bổ trợ bởi hoạt động nghiên cứu chuyên sâu.

7. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) là công ty chứng khoán hàng đầu và uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư chuyên nghiệp cho tất cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ và ngân hàng đầu tư danh tiếng trong nước và nước ngoài.

Được thành lập từ năm 1999 với cổ đông sáng lập là Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam (nay là Tập đoàn Bảo Việt), trực thuộc Bộ Tài chính, BVSC kế thừa thương hiệu uy tín và thế mạnh tài chính của một Tập đoàn tài chính bảo hiểm hùng mạnh.

Thông tin liên hệ:

8. Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)

Thành lập từ năm 2006, với mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng, chất lượng cao vượt trội mang đẳng cấp quốc tế, VPS ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường tài chính Việt Nam, trở thành một trong những định chế tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Nghiệp vụ kinh doanh: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn tài chính và phân tích, xác định giá trị doanh nghiệp, thực hiện các dịch vụ tài chính như thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành chứng khoán, hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A), cơ cấu lại vốn, nợ trong từng giai đoạn, thời kỳ.

Với đội ngũ nhân sự trẻ và broker nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết. VPS đang trở thành một trong những công ty môi giới chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

Hiện Công ty chứng khoán VPS đang dần chiếm lĩnh phần lớn thị phần cả chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh.

VPS đang triển khai chiến dịch mở tài khoản giao dịch chứng khoán online ngay tại nhà, chỉ cần đăng ký tài khoản và thực hiện xác minh KYC là tài khoản của bạn có thể giao dịch ngay lập tức.

Đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng khoán VPS

9. Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) được thành lập từ năm 2008, là công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank.

TCBS đứng vị trí số 1 thị trường về lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp (TPDN). Trong 5 năm liên tiếp 2016 – 2020, thị phần giao dịch TPDN tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) của TCBS luôn ở mức trên 65%.

Cong Ty Chung Khoan Tcbs

Năm 2019, những chỉ số tài chính chủ lực TCBS tiếp tục duy trì ở mức độ vững mạnh và an toàn cao. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt mức 38%, tổng tái ản tăng 45%, biên lợi nhuận ròng giữ ở mức ổn định với tỷ lệ 67%, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên mỗi CBNV của TCBS năm 2019 đạt mức 5,4 tỷ đồng/người, là các chỉ số cao nhất trong các công ty chứng khoán top đầu.

Đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng khoán TCBS

10. Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS)

Mã chứng khoán: FTS – HSX

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN FPT (tên viết tắt: FPTS) – thành viên của Tập đoàn FPT – được cấp phép thành lập và hoạt động theo Giấy phép của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 13/7/2007, với các nghiệp vụ kinh doanh: Môi giới chứng khoán; Tự doanh chứng khoán; Tư vấn đầu tư chứng khoán; Lưu ký chứng khoán và Bảo lãnh phát hành chứng khoán. FPTS chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vào tháng 01/2017, mã chứng khoán là FTS.

Trải qua hơn 14 năm hình thành và phát triển, FPTS đã liên tục gặt hái được rất nhiều thành công, đạt được sự tin tưởng của khách hàng, khẳng định vị trí là công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam. Ngày 1/1/2017, FPTS chính thức chuyển về trụ sở mới tại số 52 đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội. Với 100% vốn đầu tư, tòa nhà 14 tầng khang trang, hiện đại đã thuộc quyền sở hữu của FPTS. Liền đó, Chi nhánh Hồ Chí Minh và Đà Nẵng của FPTS cũng lần lượt chuyển về “ngôi nhà mới” khang trang, rộng rãi của riêng mình. Đây là những dấu mốc quan trọng trên chặng đường 10 năm phát triển của FPTS, khẳng định tầm vóc lớn mạnh và vị thế của Công ty trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Với những thông tin trên chắc sẽ giúp được bạn lựa chọn cho mình một công ty chứng khoán tốt nhất để gắn bó đầu từ lâu dài.

Chúng ta hay cùng chiến thắng trên thị trường chứng khoán này nhé!

Nguồn https://www.taichinhvn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by hotrotaichinh.info